CÁ BỚP CÂU (Nguyên con)

- Cá Bớp Côn Đảo là cá tự nhiên cho chất lượng và khẩu vị hoàn toàn khác biệt những nơi khác.
- Là loại cá giàu protein, Omega 3 và DHA cho nên việc đưa và sử dụng cá bớp làm nguyên liệu để chế biến các món ăn trong bữa cơm gia đình là rất có lợi cho sức khỏe.

230,000 đ

- Giá HCM: 190.000
- Vũng Tàu: 200.000
- Hà Nội: 190.000 + Phí Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

  • Cá bớp là loại cá biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho hoạt động của cơ thể và não bộ như chất béo, sắt, canxi, omega 3, vitamin B12, A...Vì vậy, nếu biết cách nấu lẩu cá bớp ngon không chỉ mang lại cho gia đình bạn một nón ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng.

  • Cá bớp là loại cá giàu DHA, nhiều thịt mà lại ít xương sẽ rất thích hợp cho trẻ em. Đây chắc chắn sẽ là một thực đơn đổi món cho món cá kho của gia đình bạn!

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Vinh - Đà Nẵng) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CSA luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - CÁ BỚP CÂU (Nguyên con)

1. Canh chua cá bớp ngon miệng cuối tuần

Món ăn ngon hấp dẫn với vị chua thanh nhẹ của nước canh, từng thớ thịt cá chắc mềm, ngọt vị. Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu nấu Canh chua cá bớp ngon:

– 1 lát cá bớp khoảng 300g.

– 200g măng chua.

– 2 quả cà chua, 1 miếng thơm, đậu bắp, me chín, ớt quả.

– Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.

– Hành lá, rau ngổ.

 Cách nấu Canh chua cá bớp ngon:

Bước 1:

Cá bớp rửa sạch, để ráo nước.

  

Bước 2:

Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát, đậu bắp cắt xéo, me dầm với ít nước ấm lấy nước me, bỏ hạt

Bước 3:

Thái cá thành từng phần nhỏ, ướp cá với 2 thìa súp nước mắm và 2 quả ớt đỏ cắt nhỏ. Phi thơm 1 thìa dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi nước lạnh vừa đủ ăn.

  

Bước 4:

Trút cá đã ướp vào nồi nước đang sôi bùng, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp đậu bắp vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau ngổ cắt khúc lên trên mặt.

Món canh chua bổ dưỡng, thịt cá tươi, các loại gia vị đặc trưng hòa quyện với măng chua tạo nên món canh ngon cho cả gia đình vào bữa cơm cuối tuần. Hãy trổ tài để cả nhà bạn có một bữa cơm thật ngon miệng nhé!

2. Cá Bớp kho tộ

 

Nguyên liệu:

- Cá bớp tươi: bạn cần chuẩn bị khoảng 400g cá bớp cho 4 người ăn.

- Thịt heo: nên chuẩn bị thêm 200g thịt ba rọi.

- Hành lá: 3 cây

- Hành khô băm nhỏ

- Bột tiêu: nửa thìa café

- Dầu ăn

- Ớt chín: 2 quả

- Gia vị nấu ăn

Chế biến:

- Làm sạch cá bớp bằng một ít muối và nước lạnh, sau đó, gia gia vị vào ướp cá.

- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vuông như ngón tay rồi dùng một ít muối trắng, nước mắm, đường và hành lá để ướp thịt.

- Đun nóng dầu ăn, cho vào một thìa café đường cát nấu cho tới khi đường chuyển màu nâu đen.

- Cho hành khô vào phi thơm rồi bỏ thịt heo vào xào cho tới khi thấy thịt ra mỡ.

- Tiếp theo, cho cá bớp vào đảo đều tay. Đổ cả phần nước ướp cá vào đun nhỏ lửa.

- Cắt ớt cho vào nồi, nêm thêm gia vị vừa ăn.

- Đun nhỏ lửa tới khi nước trong nồi rút bớt thì cho thêm 1 bát nước nóng vào kho.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, lật mặt cá cho thịt cá ngấm đều gia vị.

- Tắt bếp khi nước trong nồi cá bớp kho chỉ còn lại một ít.

- Rắc tiêu và hành lá vào trong nồi cá kho.

Cách làm cá bớp kho tộ tuy đơn giản nhưng lại rất ngon. Chúc bạn sẽ làm thành công món ăn này nhé.

3. Cá Bớp kho thịt ba rọi

Nguyên liệu:

Chính

Cá bớp cắt khoanh 400g

Thịt ba rọi 200g

Phụ

Hành tỏi băm

Ớt hiểm, hành lá

Nước mắm, dầu điều, đường, tiêu

Xốt mayonnaise ngọt dịu

1. Sơ chế

- Cá ướp 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1m đường, 1M nước mắm. Thịt ba rọi ướp 1M hành tỏi băm, 1/3m hạt nêm, tiêu đường.

- Ớt xắt sợi, hành lá xắt nhuyễn.

2. Kho cá

- Cho dầu ăn vào chảo, cho 1M đường vào thắng caramen đến khi hơi vàng thì cho vào 1/2 chén nước, 2M dầu điều, cho các vào xóc và trút cá ra. Cho thịt vào xào chín. Cho cá vào chung với thịt ba rọi.

- Cho thêm 1 chén nước vào, nấu lửa nhỏ cho cá và các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho vào 1M xốt mayonnaise Aji-mayo ngọt dịu, ớt và hành lá.

3. Cách dùng

Cho ra dĩa. Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước mắm và ớt cắt lát.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com