TÔM HUYẾT KHÔ

Đây là loại tôm khô đặc biệt chỉ có ở Côn Đảo, đàn tôm di chuyển về đây theo mùa nên số lượng có hạn. Tôm đánh bắt trên biển hấp rồi phơi tới lúc khô luôn nên thịt có mùi thơm, dai và ngọt hơn cả mực khô. Có thể dùng ăn trực tiếp luôn cho vị rất ngọt bùi.

160,000 đ

- Giá HCM: 600.000đ – 1.400.000 đ/kg
- Vũng Tàu: 600.000đ – 1.400.000 đ/kg
- Hà Nội: 600.000đ – 1.400.000 đ/kg + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

Trong cơ thể tôm huyết có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, các nhà dinh dưỡng học đã định lượng cụ thể: trong 100g tôm tươi (tính phần ăn được) sẽ cho 82kcal, 79,2g nước, 17,9g đạm, 0,9g béo, 0,9g đường chung, 1,4g xơ tro, 79mg calci, 184mg photpho, 1,6mg sắt, 20mg vitamin A, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP, qua đó cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Những món ăn chế biến từ tôm huyết đều là sự kết hợp khéo léo từ thịt tôm tươi, giàu dinh dưỡng với các loại gia vị phong phú, mang lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn cho người thưởng thức.

Nhiều người cho rằng cần tránh ăn tôm, vì chúng chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, tôm là nguồn giàu dưỡng chất và ít chất béo. Vì thế, bạn không cần phải kiêng ăn tôm hoàn toàn mà chỉ cần tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải. Và để tránh làm gia tăng mức cholesterol trong tôm, bạn nên chế biến chúng bằng cách hấp, luộc hoặc nướng.

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CAS luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - TÔM HUYẾT KHÔ

1. BẮP XÀO TÔM KHÔ

Món ăn được chế biến nhanh gọn, thích hợp cho bữa cơm chiều khi mà bà nội trợ không có nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- 2 trái bắp nếp
- 100 gram tôm khô
- 1 bó hành lá
- 1-2 thìa canh bơ lạt
- Một ít hành phi và tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường và tiêu

  

Cách làm:
- Bắp nếp rửa sạch, luộc chín và tách hột.
- Tôm khô rửa sạch nhiều lần. Ngâm cho mềm và để ráo
- Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bỏ dầu và bơ vào chảo, phi tỏi cho thơm. Bỏ tôm khô vào xào, nêm tí hạt nêm và đường. Xào cho đến khi tôm thấm gia vị và cho tất cả bắp vào. Nêm lại cho vừa ăn, đảo đều cho bắp thấm và cho hành lá vào đảo đều, tắt lửa.
- Múc bắp ra dĩa, rắc tí tiêu và tương ớt.

2. XÔI LẠP XƯỞNG TÔM KHÔ ẤM BỤNG

Bát xôi mặn nóng hổi với gạo nếp dẻo, vị beo béo của lạp xưởng và tôm khô rất ngon miệng cho bữa sáng

  

Nguyên liệu:
- 2 bát con gạo nếp
- 3 thanh lạp xưởng
- 1/2 bát con tôm khô
- Muối, xì dầu (nước tương), đường
- Hành lá, hành khô
- Ruốc thịt (thịt chà bông).
Bước 1:

  

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp qua đêm, khi ngâm hòa tan một thìa nhỏ muối vào âu nước lạnh.
Bước 2:

- Lạp xưởng rửa sạch, thái lát xéo.
Bước 3:

- Hành khô, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:

  

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, sau đó đổ tôm ra rổ cho ráo nước.
Bước 5:

  

- Gạo nếp sau khi ngâm thì trộn lạp xưởng đã thái lát xéo ở bước 2 vào nếp, xốc đều.
- Chõ hấp xôi đun sôi thì cho gạo nếp vào đồ chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều để gạo nếp chín đều.
Bước 6:

  

- Đun nóng chảo, phi hành khô thơm cho tôm khô vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, xào khoảng từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể chuẩn bị các bước xào sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đồ xôi, vừa nhanh lại vừa tiện.
Bước 7:

  

- Nêm phần tôm khô lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Gạo nếp sau khi chín, múc xôi ra đĩa kèm lẫn với lạp xưởng, bên trên thêm một ít tôm khô đã xào ở bước 6 vào. Bên trên rắc một ít ruốc , dùng nóng.
3. NGON VỚI TÔM KHÔ RIM MẶN NGỌT
Chuẩn bị:

  

- 200gr tôm nõn khô loại ngon
- 5 thìa nhỏ tương ớt, 5 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa nhỏ đường, 5 quả ớt tươi, 3-5 củ sả, 1/2 bát nhỏ nước nguội, 1 thìa mì chính nếu thích.
Bước 1: Tôm nõn khô rửa sạch nhiều lần với nước sau đó cho tôm vào âu rồi đổ ngập nước. Ngâm 1-2 tiếng cho tôm mềm lại.

Bước 2: Trong thời gian đợi ngâm tôm, rửa và sơ chế sả ớt và nước sốt sả ớt chua cay mặn ngọt. Sả bỏ lớp áo già phía ngoài và lấy phía áo non mềm phía trong rồi thái mỏng hoặc thái chỉ.

Pha nước sốt sả ớt chua cay mặn ngọt: gồm các thành phần và khối lượng như đã chuẩn bị. Hoà chung vào một âu phù hợp và khuấy đều hỗn hợp cho tan.

Bước 3: Tôm sau khoảng thời gian ướp đã được mềm lại, vớt ra cho vào nồi phù hợp. Cho thêm 3 thìa nhỏ dầu rán vào cùng phần còn lại của sả và ớt quả vào rồi bắc lên bếp xào khoảng 5 phút.

Bước 4: Sau đó cho nước sốt sả ớt chua cay vào và đun nhỏ lửa. Chú ý đảo để không bị cháy và đun khoảng 15 phút sau là nước sốt sệt lại và hoà quyện cùng tôm.

Thật là đơn giản nhanh gọn bạn đã có món tôm khô rim chua cay mặn ngọt ngon khó cưỡng.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com