CÁ KHOAI

Cá khoai mình thon dài như củ khoai lang, không vẩy, phần lưng và đuôi có màu phơn phớt xanh, còn lại trắng muốt.
Cá có miệng rộng, răng sắc, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Ngày xưa cá khoai là món ăn quen thuộc của người nghèo nhưng bây giờ nó trở thành món ăn hấp dẫn, đặc sản, người giầu mới ăn nhiều.

180,000 đ

- Giá HCM: 150.000
- Vũng Tàu: 150.000
- Hà Nội: 150.000 + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

Tính thành phần dinh dưỡng 100 g cá khoai phần ăn được cung cấp 220 calories, trong đó chất béo 10g, cholesterol 18.4mg, chất đạm 15g, chất sơ 4g…và một số dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Nghiên cứu cho biết cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng... Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, tiểu đường, huyết áp, viêm lỡ miệng lưỡi các chứng liên quan đến âm huyết hư nội nhiệt ăn đều tốt.
- Chữa phế nhiệt ho khan: Dùng bài “Canh cá khoai nấu rau cải cúc” gồm cá khoai, cải cúc, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: Bổ phế, nhuận táo, chỉ khái… dùng giúp trị chứng viêm họng, mũi, xoang, các bệnh về phổi, huyết áp mun nhọt, tiểu đường, dùng đều tốt.
- Chữa chứng nội nhiệt khó lên cân: Dùng bài “Cá khoai nấu ngót” gồm cá khoai, cà chua, rau cần ta, thì là, ngò tàu gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: Bổ huyết, mát huyết, dưỡng tỳ vị…dùng trị chứng trẻ em người lớn gầy nóng, đau đầu chóng mặt, ho khan, táo bón lâu ngày ăn đều tốt.
- Chữa tiểu đường: Dùng bài “Lẩu cá khoai” gồm cá khoai, xương heo, giá đậu, dứa, cà chua, ớt, đậu hủ, ớt gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn. Rau ăn lẩu rau tần ô, rau muống. Công dụng: Bổ hư, mát huyêt, sinh tân… dùng trị chứng sắc mặt hình thể khô khan, (huyết hư) người mệt mỏi, chứng đau đầu chóng mặt ăn đều tốt.
 - Chữa huyết áp cao: Dùng bài “Canh cá khoai rau cần” gồm cá  khoai, cần nước, hành, ngò , gia vị vừa đủ nấu. Công dụng: Kiện tỳ hóa thấp, thanh hỏa… dùng trị chứng đau đầu chóng mặt, huyết áp, ho khan, đại tiểu tiện không thông ăn đều tốt.
 - Chữa nổi mụn nhọt, da khô sần: Dùng bài “Canh cá khoai nấu bầu” gồm cá khoai, bầu non, hành lá, ngò, gừng, muối, tiêu gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: Thanh nhiệt dưỡng âm, tiêu viêm…dùng trị chứng phế nhiệt ho khan, viêm họng, táo bón, tiểu vàng gắt ăn đều tốt.
 - Chữa đau đầu, chóng mặt: Dùng bài “Canh chua cá khoai” gồm cá khoai, dứa, cà chua, dọc mùng, giá đậu, rau ngổ, hành lá, ớt, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: Bổ huyết, thanh nhiệt, hạ khí...ăn giúp trị chứng đi cầu táo bón, tiểu vàng ít, đau đầu chóng mặt, huyết áp cao và các chứng liên quan nóng nhiệt dùng đều tốt.
 - Chữa trẻ em còi: Dùng bài “Cháo cá khoai” gồm cá khoai, gao mới, đậu xanh, hành, ngò, tiêu mắm muối gia vị vừa đủ. Bằng cách cá khoai tươi làm sạch cắt khúc, khi cháo chín bỏ cá vào nêm gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ hư, dưỡng tỳ vị, sinh tân… dùng thích hợp người già ăn kém mệt mỏi, chứng phù do suy dinh dưỡng ăn đều tốt.

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Vinh - Đà Nẵng) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CSA luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - CÁ KHOAI

1. CANH CÁ KHOAI NẤU TẦN Ô
Thịt cá khoai mềm ngọt kết hợp cùng rau tần ô là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Đặc biệt, món canh thanh mát này còn giúp làm giảm độ ngấy của các món mặn đầy dầu mỡ thường thấy trong mâm cơm.

Nguyên liệu:
- 500g cá khoai
- 2 bó rau tần ô
- ½ muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- Tiêu bột
Cách làm:
- Cá khoai loại bỏ hàm sắc và ruột, cắt đôi. Ướp cá với ½ muỗng cà phê ớt bột, một chút tiêu và 1 muỗng cà phê bột canh.
  
- Rau cải cắt bỏ rễ và rửa sạch, để ráo nước.
- Cho dầu vào nồi phi thơm hành tím băm, đổ nước vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối.
- Khi nước trong nồi sôi, trút rau cải cùng cá khoai đã ướp vào, mở vung đun thêm khoảng 1 phút nữa là được, thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt (tránh dùng đũa đảo làm nát cá)
- Múc canh ra tô, ăn nóng.
2. LẨU CÁ KHOAI
Nguyên Liệu:     
- 6 phần ăn
- 1 1/5 Kg Cá Khoai
- 600 g Sườn Non
- 600 g Cà Chua
- 2 Bó Rau Cần nước
- Vài nhánh Cần tây
- Vài nhánh Hành hoa
- 3 củ Hành khô
- Gia vị , bột nêm , mì chính , đường , dầu ăn
Cách làm: 
Sườn non rửa sạch , chặt đốt khoảng 4cm . Cho vào nồi nước lã, rồi bắc lên bếp đun sôi , hớt hết bọt , lấy nước trong và ninh cho sườn chín nhừ vừa phải . Vớt sườn ra tô

Cá Khoai móc bỏ ruột , rồi rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước , bày lên đĩa

Rau Cần nước nhặt bỏ bớt lá , rửa sạch , vớt ra rổ cho ráo nước , rồi cắt thành đốt 6cm

  

Hành lá và Cần tây rửa sạch ,vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái thành từng đốt 4cm

  

Cà chua rửa sạch , mỗi quả cắt làm bốn ( thái múi cau )

  

Hành khô bóc vỏ , thái lát mỏng . Bắc nồi lên bếp , chờ nồi nóng , cho chút dầu ăn vào nồi rồi bỏ Hành khô vào phi vàng

  

Khi hành khô chín vàng , cho Cà Chua vào nồi sào ( cho phai màu hồng đẹp mắt ) cho chút bột nêm , gia vị , mì chính, đường ( tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm ) vào sào cùng với cà chua để cho cà chua thấm gia vị và chín nhũn

  

Cho nước ninh Sườn vào nồi lẩu rồi nêm nếm cho vừa ăn , rồi bày ra bàn để chuẩn bị cho bữa ăn đầm ấm

  

Chuẩn bị cho bữa ăn :
Rau cần nước dùng để nhúng lẩu ( ăn tái ) bày lên bàn .
Cá Khoai dùng để ăn lẩu , bày lên bàn ( ăn hết tới đâu , thả vảo nồi lẩu tới đó , vì cá khoai rất nhanh chín và dễ nát ).
Sườn non đã được ninh chín , bày lên bàn.
Hành lá và cần tây , vài quả ớt tươi ( nếu ai ăn được cay ) cho vào rổ và bày lên bàn.
  

Đun Cho nước lẩu sôi , chúng ta cho những thực phẩm đã chuẩn bị sẵn trên bàn vào nồi lẩu ... và thưởng thức . Ăn kèm với Bún hoặc Cơm trắng. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon, vui vẻ và hạnh phúc!

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com