CUA BIỂN (Tự nhiên)

Cua biển chất lượng, nhiều thịt, nhiều gạch sẽ giúp bạn có những món ăn tuyệt vời. Kèm việc giao hàng tận nơi sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cùa bạn.
- Cua 0.4 - 0.5 gram/1con 
- Bao dây nhựa, cua sống.

750,000 đ

- Giá HCM: 520.000 (cua thịt), 670.000 (cua gạch)
- Vũng Tàu: 520.000 (cua thịt), 670.000 (cua gạch)
- Hà Nội: 520.000 (cua thịt), 670.000 (cua gạch) + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

     Thành phần dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Cua biển còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

     Một số nghiên cứu dinh dưỡng còn ghi nhận cua giúp làm giảm cholesterol xấu và triglycerides trong máu. Thịt cua có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi. Tuy nhiên vì cua có chứa nhiều sodium và purines nên không thích hợp với người cao huyết áp và bị gout. Những người bị cảm gió, sốt, mắc bệnh dạ dày, tiêu chảy cũng không nên ăn.

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Vinh - Đà Nẵng) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CSA luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - CUA BIỂN (Tự nhiên)

1. CUA BIỂN RANG MUỐI
Cua biển là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất. Có nhiều món ăn được chế biến từ Cua biển như: Cà ri cua, Cua rang me, Cua hấp bia… trong đó cách làm món Cua biển rang muối khá gần gũi mà mang lại hương vị đậm đà khó cưỡng. Sau đây Cua Số Một xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món Cua biển rang muối ngon tuyệt, bắt đầu thôi !

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cua thịt: 3 – 4 con (Cua thịt Y3 hoặc Cua thịt Y4 đều được)

Nước lạnh: 1/2 Lít

Muối: 4 Muỗng cafe

Tỏi đập dập: 5 Tép

Dầu ăn hoặc mỡ: 1 chén

1 muỗng soup giấm

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe dầu mè

1/2 muỗng cafe muối

1/2 muỗng cafe bột ngọt

1/2 muỗng cafe tiêu

1/2 muỗng cafe xuyên tiêu (Có thể mua ở tiệm thuốc bắc)

Nước chấm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường

Thực hiện: 

Bước 1: Rửa cua thật sạch rồi tách lấy phần mai để riêng, gỡ bỏ yếm và phần dơ đi, càng lớn thì đập dập, chặt cua làm 2 hoặc làm 4 tuỳ ý.

Bước 2: Hòa 4 muỗng cafe muối vào nửa lít nước lạnh rồi cho cua vào ngâm độ khoảng 2 giờ sau đó vớt cua ra để cho ráo.

Bước 3: Trộn chung các loại gia vị lại với nhau gồm: Tỏi bằm nhỏ, tiêu, giấm, dầu hào, đường, muối, bột ngọt, xuyên tiêu và dầu mè.

Bước 4: Cho chảo mỡ lên bếp cho sôi để phi ít tỏi cho thơm rồi vớt tỏi ra bỏ. Tiếp theo cho từng phần của cua (Mai cua, càng cua, thịt cua) vào chiên đến vàng rồi vớt ra. Sau đó để cua ra dĩa, đổ bớt dầu trong chảo ra sao cho còn lại độ 2 muỗng soup.

Bước 5: Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở trên vào chảo dầu đến khi sôi, đổ cua vào trộn đều cho gia vị thấm vào cua, xào lửa lớn chừng 10 đến 15 phút.

Như vậy là bạn đã hoàn tất món Cua biển rang muối rồi đó, bây giờ bày Cua rang muối ra dĩa cùng với xà lách và rau răm nữa thôi. Các bạn có thể ăn như vậy hoặc chấm cua với nước chấm đã làm ở trên gồm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường.

2. LẨU CUA BIỂN

Nguyên liệu: 
– Cua biển (tuỳ theo số lượng  người, tốt nhất mỗi người nên 1 con nhé).
– Tôm khô 100g
– Mực khô 100g
– Nấm rơm 200g
– Xương ống 1kg
– Hành tây 1 củ
– Tỏi 1 củ
– Hành 100g
– Bông bí
– Bông thiên lý
– Rau muống
– Cà chua
– Bún
 
Các bước chuẩn bị và sơ chế, chế biến món lẩu cua biển
– Cua biển khi mua về làm sạch sẽ, lưu ý dùng bàn chải đánh thật sạch phần bên ngoài cua. Xé mai cua rồi lấy gạch để ra bát riêng. Nếu là cua biển gạch thì để cả gạch trong mai cua, thịt cua để ra riêng cho ráo nước.
– Tôm tiến hành ngâm nước cho mềm, mực làm sạch cắt thành miếng vừa ăn.
– Nấm cắt hết chân, rửa sạch.
– Xương ống rửa sạch với nước, rồi cho xương vào nồi đun sôi, khi nước sôi bạn chắt bỏ phần nước này đi rồi cho xương ra rửa với nước lạnh một lần nữa rồi mới tiến hành cho nước mới vào hầm trong khoảng 4 giờ để lấy nước dùng.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bạn chẻ thành múi cau.
– Hành khô và tỏi bạn băm nhuyễn.
– Rau muống nhặt và rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.
– Bông thiên lý và bông bí bạn rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.
– Cua sau khi để ráo nước, tiến hành ướp thịt cua với các loại gia vị sau : tỏi và hành khô băm nhuyễn, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng bột ngọt đảo đều và để 30 – 45 phút cho cua biển được ngấm đều gia vị.
– Cho dầu ăn vào chảo sao đó cho hành khô vào phi thơm và cho gạch cua vào phi thơm lên.Ngay sau đó cho tôm và mực vào xào tất cả chín lên. Sau đó cho nước dùng vào nồi để làm nước lẩu. Cho thêm cà chua vào và nêm nếm gia vị sao cho nước lẩu vừa ăn.
– Nấm tiến hành xào qua sau đó cho luôn vào cùng nồi nước lẩu.
– Khi ăn bắc nối lẩu lên bếp, đun sôi nước lẩu, cho cua vào và các loại rau vào. Ai ăn cáy có thể cho thêm sa tế và ớt. Thịt cua chấm với nước chấm mắm tỏi hoặc chấm với muối chanh là ngon nhất.
Trong thời tiết mát mẻ mọi người cùng xum họp ăn lẩu cua biển này chắc chắn rất ngon. Chúc quý vị thực hiện thành công món ăn nhé.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com