TÔM THẺ BIỂN (Size lớn)

Tôm thẻ là loại hải sản rất ngon và được người tiêu dùng ưa chuộng, tôm thẻ tươi được đánh bắt từ biển.
  • Size 1: 8-12 con/Kg là loại lớn và hiếm
  • Size 2: 15-20 con/Kg là loại trung

750,000 đ

- Giá HCM: Size 1: 650.000 ; Size 2: 450.000
- Vũng Tàu: Size 1: 650.000 ; Size 2: 450.000
- Hà Nội: Size 1: 650.000 ; Size 2: 450.000 + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

Trong cơ thể tôm có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, các nhà dinh dưỡng học đã định lượng cụ thể: trong 100g tôm tươi (tính phần ăn được) sẽ cho 82kcal, 79,2g nước, 17,9g đạm, 0,9g béo, 0,9g đường chung, 1,4g xơ tro, 79mg calci, 184mg photpho, 1,6mg sắt, 20mg vitamin A, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP, qua đó cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Những món ăn chế biến từ tôm thẻ đều là sự kết hợp khéo léo từ thịt tôm tươi, giàu dinh dưỡng với các loại gia vị phong phú, mang lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn cho người thưởng thức.

Nhiều người cho rằng cần tránh ăn tôm, vì chúng chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, tôm là nguồn giàu dưỡng chất và ít chất béo. Vì thế, bạn không cần phải kiêng ăn tôm hoàn toàn mà chỉ cần tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải. Và để tránh làm gia tăng mức cholesterol trong tôm, bạn nên chế biến chúng bằng cách hấp, luộc hoặc nướng.

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Vinh - Đà Nẵng) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CSA luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - TÔM THẺ BIỂN (Size lớn)

1. BÚN TÔM 

Nguyên liệu:

- Tôm sú hoặc tôm lớp: 500g (điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)

- Xương cục: 500g

- Rau cải ngọt/rau cần, xà lách rau thơm, hoặc thay bằng các loại rau khác tùy theo sở thích và theo mùa như cải bó xôi, cải thảo...

- Cà chua, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là.

- Bún.

Cách làm:

- Xương cục chần qua nước sôi, rửa sạch cho vào nồi áp suất ninh lấy nước dùng

- Tôm rửa sạch bóc vỏ và đầu, để nguyên vỏ đốt cuối cùng, dùng dao khía dọc lưng tôm rút bỏ chỉ đen, ướp gia vị khoảng 15 phút

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch thái miếng nhỏ. Có thể dùng nấm hương tươi.

- Xà lách rau mùi rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra rổ để ráo nước rồi cũng thái nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ để riêng.

- Cải ngọt hoặc rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn chần chín bày ra đĩa.

- Cho đầu tôm và vỏ tôm vào chảo xào chín rồi cho vào máy xay nhỏ, lọc lấy nước.

- Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín cùng với mộc nhĩ, cho ra bát để riêng.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, xào tái.

- Chế nước ninh xương vào nồi nước lọc từ đầu tôm, đun sôi nêm gia vị vừa ăn, cho cà chua, nấm hương vào đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp.

- Cho bún vào tô, có thể chần bún qua nước sôi cho nóng, xếp tôm đã xào chín cùng với mộc nhĩ, rau cải/rau cần, xà lách, hành thì là thái nhỏ vào, chế ngập nước dùng ăn nóng.

  

Tôm rửa sạch, bóc vỏ chừa lại phần đuôi, rút chỉ đen trên lưng tôm, ướp gia vị.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Đầu tôm và vỏ tôm rang chín, cho vào máy xay xay nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

Phi hành thơm, cho tôm vào xào chín.

Phần nước dùng được chế từ nước ninh xương, nước lọc vỏ và đầu tôm xay, cà chua, nấm hương.

Các loại rau ăn kèm.

2. TÔM RIM CAY XÉ LƯỠI

Những tín đồ của các món cay chắc chắn sẽ hài lòng với cách rim tôm hấp dẫn này, một món thôi nhưng đủ chất lắm đấy!

Nguyên liệu:

- 200g tôm cỡ vừa

- Vài quả ớt đỏ khô bỏ hạt

- 80g đậu Hà Lan

- 50g lạc bóc vỏ

- 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu đỏ

- 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ mẻ, 2 tép tỏi băm nhỏ, hành lá, muối.

Cách làm:

Bước 1:

- Ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi thái nhỏ.

- Đổ dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm và ớt vào phi thơm.

- Cho tiếp hạt tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 thìa canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

  

Bước 2:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, lấy giấy ăn khô lau tôm để khi chiên không bị bắn.

- Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo mỡ.

  

Bước 3:

- Tận dụng chảo dầu ở bước 2 để chiên lạc 7-8 phút rồi vớt ra.

- Đổ bát nước sốt ở bước 1 vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm thì đổ tôm và lạc vào, rim từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành thái nhỏ, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu không thích ăn cay bạn có thể gia giảm lượng ớt và hạt tiêu.

  

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com