CÁ MỐI TƯƠI

Cá mối là loại cá có thế đánh bắt quanh năm. Cá có thân dài hình trụ, hơi hẹp bên, giữa thân hơi phình to, đầu dài, hơi dẹt. Chiều dài trung bình 20 – 30 cm. Cá mối là một loài cá sống ở biển, nhiều xương ít được dùng để chế biến món ăn trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, đối với loại cá này nếu bạn biết cách chế biến sẽ tạo thành một món ăn cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn.

150,000 đ

- Giá HCM: 120.000
- Vũng Tàu: 120.000
- Hà Nội: 120.000 + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

Thành phần dinh dưỡng trong cá mối rất đa dạng,  một số thành phần chính bao gồm: chất khô 25,2%; đạm 27%;  chất béo 2,6%;  Acid béo Omega 0,21%. Cá mối là loài hải sản giàu dinh dưỡng mà phù hợp với mọi lứa tuổi.
Một kết quả phân chất khác tại ĐH Sri Jayawardenepura, Sri Lanka về thành phần acid béo trong một số loài cá ven biển Sri Lanka trong đó có cá mối ghi nhận các tỷ lệ acid béo trong cá mối:
- Acid béo bão hòa: 39 %
- Acid béo chưa bão hòa đơn: 17 %
- Acid béo chưa bão hòa đa (poly): 37.3 %
- Thành phần các acid béo được chia ra như sau (mg/trong 100g cá)
- Palmitic acid: 2.9
- Oleic acid: 3.5
- EPA: 76.8
- DHA: 257.0
Cá có nhiều xương dăm, thịt không dai-chắc nên ít được ưa chuộng khi ăn tươi và thường được chế biến dưới các dạng cá khô và chả cá.

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CAS luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - CÁ MỐI TƯƠI

1. CÁ MỐI KHO SẢ ỚT
Cá mối kho sả ớt ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- Cá mối: 500 gam
- Ớt, sả, hành
- Muối, bột nghệ
- Bột ngọt, nước mắm.
Hướng dẫn thực hiện: 
- Cá mối sơ chế cắt bỏ vây, đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm. Sau đó, cho 1 chút muối, bột ngọt và nước mắm vào cá ướp trong khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị
- Ớt, sả: Rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành tím bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ
- Tiếp đến, cho một chút dầu ăn và hành tím băm nhỏ vào nồi phi thơm, thêm 1 chút bột nghệ vào và cho cá đã ướp gia vị vào nồi. Nêm thêm 2 thìa nước mắm, một chút bột ngọt vào cá rồi kho cá nhỏ lửa cho đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp
==> Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau làm xong món cá mối kho sả ớt cực kỳ đậm đà, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!
 
2. CHẢ CÁ MỐI THƠM NGON CHUẨN VỊ (Nguồn sưu tầm)
Chả cá làm từ cá mối là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm!
Nguyên liệu sau để tự làm chả cá:
- 1kg cá mối
- 1 mớ thì là, 2 củ hành khô
- Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn
Cách làm:

Cá lọc lấy phần thịt cá.

Thì là rửa sạch thái nhỏ.

  

Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.

Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn. 

Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.

Cho chả cá vào chảo chiên vàng.

Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon đấy.
Thành phẩm:
Giờ thì món chả cá đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi! Chả cá ngon là những miếng chả khi ăn phải cảm nhận được độ giòn và dai, màu vàng ruộm ngon mắt. Chả cá ngon nhất là được làm bằng cá mối, nhưng vì cá mối rất khó tìm và giá cao nên bạn có thể làm bằng cá thu, cá rô phi hoặc cá trắm, miễn là chọn những loại cá lọc được phần phi lê cho miếng thịt dày và ít xương. 
  

Tự làm chả cá vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh, vậy sao bạn không thử nhỉ? Chúc các bạn thành công với cách tự làm chả cá này!

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com