MỰC ỐNG TƯƠI (Size lớn)

Mực ống tươi sống Côn Đảo với size lớn thịt ngọt, giày cơm. Mực được câu trong đêm bằng bóng đèn về, được Scondao.vn vận chuyển bằng máy bay ra tận nơi cho Quý khách giúp đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị TƯƠI - NGON.
- Size thường 6 con / Kg
- Cam kết không tươi không tính tiền !

280,000 đ

- Giá HCM: 260.000 - 330.000
- Vũng Tàu: 260.000 - 330.000
- Hà Nội: 260.000 - 330.000 + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

  • Mực là nguồn phong phú protein, axít béo omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và iốt. Chất đồng chứa trong mực ống được chứng minh có tác dụng tốt cho sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt và hình thành hồng huyết cầu.
  • Trong thịt mực có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein; canxi; các chất vi lượng (đồng, kẽm); phosphor; sắt; các loại vitamin như A, B1, B1, D, E … có nhiều peptit có tác dụng chống độc tô, chống phóng xạ.
  • Phần mai (phần da cứng bên trong của mực), có tác dụng hạn chế acid mạnh, có tác dụng đối với những người bị đau dạ dà, bị ợ chua. Phần này còn có tác dụng cầm máu, ngăn đới hạ ở phụ nữ và ổn định tinh trùng ở đàn ông; dùng để chữa các bệnh ho ra máu, đại tiện có máu, băng huyết, dị tinh và phụ nữ bị bệnh đới hạ. Mai mực có vị mặn và chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chỉ huyết và làm se.
  • Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CAS luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - MỰC ỐNG TƯƠI (Size lớn)

1. Mực ống chiên xù sốt dứa

Nguyên liệu:

100g mực ống; 100g dứa chín; 30g ớt chuông đỏ; 2 quả trứng gà; 50g khoai tây; Bột mì, bột chiên xù; Giấm.

Thực hiện:

- Sơ chế sạch mực rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1,5cm.

- Thấm khô mực rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu rồi để sang 1 bên cho ngấm đều.

- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt que dài.

- Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu nhỏ.

- Tiếp theo, gọt vỏ dứa, rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

- Lăn mực vừa ướp ở trên qua bột mì.

- Đánh trứng gà vào 1 bát nhỏ. Sau đó,lăn tiếp mực qua trứng cho vàng đều.

- Cuối cùng, lăn mực qua bột chiên xù.

- Chiên mực trong chảo ngập dầu chừng 3-5 phút đến khi chín đều.

- Trần sơ khoai tây với 1 chút nước muối. Sau đó, chiên vàng khoai tây. (Cái này là để ăn kèm nên nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua.)

- Làm nước sốt: Cho 1 thìa cà phê dầu vào chảo, sau đó cho dứa bằm nhuyễn và ớt thái hạt lựu vào. Thêm muối, đường, giấm cho vừa miệng. Sau đó, cho bột bắp vào để làm sánh nước sốt là hoàn thành rồi đấy!

2. Mực ống luộc

Nguyên liệu:

2 con mực ống tươi; 2 cây hành tây lá xanh; Muối.

Làm nước xốt:2 muỗng canh tương trắng; 2 muỗng canh giấm trắng; 2 muỗng canh đường; ½ muỗng cà phê rượu mirin; 1 chút mù tạt.

Thực hiện:

- Sau khi đã rửa sạch mực, cắt ngang thân mực thành những khoanh tròn và cắt râu mực thành những miếng nhỏ.

- Luộc sôi mực cho đến khi mực trắng hoàn toàn. Ngâm mực vào bát nước đá để cho nguội.

- Đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi, thả một chút muối và nhúng phần thân trắng của hành tây xuống nước ngâm trong 10 giây vì phần này lâu chín hơn. Sau đó nhúng nốt phần lá xanh của hành vào trong vài giây. Vớt hành ra để nguội rồi xắt khúc dài khoảng 5cm.

- Cho lẫn các nguyên liệu làm nước xốt vào một bát rồi trộn đều.

- Cho mực, hành vào bát, trước khi thưởng thức, hãy rưới nước xốt lên trên.

3. Mực ống hấp gừng

Nguyên liệu:

Mực ống; Dầu hào; Hành, gừng

Thực hiện:

- Mực rửa sạch, ướp với dầu hào.

- Gừng thái chỉ, hành cắt khúc.

- Rắc hành + gừng phủ lên trên mực.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).

- Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường.

4. Mực ống nướng sa tế

Nguyên liệu:

1 con mực ống;  1 thìa canh ớt sa tế; Muối, dầu mè, hạt nêm.

Thực hiện:

- Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

- Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

- Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

- Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com