TÔM SÚ BIỂN

Những món ăn chế biến từ hải sản như tôm sú thì từ trước tới nay vẫn luôn cuốn hút người ăn bởi hương và vị của chúng, mang đậm dấu ấn biển với hương thơm của từng sớ thịt ngon ngọt, vị mặn mà của Côn Đảo - vùng biển trong xanh và yên bình hòa quyện vào nhau tạo nên một nét riêng trong từng món ăn làm từ hải sản biển. Theo các nhà nghiên cứu của các tổ chức chuyên gia y tế thế giới, việc sử dụng thực phẩm hải sản tươi sống như tôm sú sẽ đem lại giá trị rất lớn cho hệ tim mạch như: ngăn ngừa máu đông, làm cho các tĩnh mạch đàn hồi hơn, giảm cholesterol, giảm nhịp tim…và sẽ giảm được nguy cơ đột quỵ hay đau tim vẫn là căn bệnh phổ biến hiện nay.

Số lượng 10 con / Kg
 

600,000 đ

- Giá HCM: 449.000
- Vũng Tàu: 449.000
- Hà Nội: 449.000 + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

- Nói đến các loại tôm thì tôm sú luôn là thực phẩm hải sản rất được ưa chuộng từ trước đến nay, luôn có mặt trong các bữa ăn của mỗi người, lại có thể chế biến được nhiều món từ chúng và giá cả cũng phải chăng. Trong tôm sú nói riêng và các loại tôm khác nói chung đều chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có nhiều vitamin B12, axit béo, Omega 3 góp phần tạo sự bề vững cho thành tim mạch. Ngoài ra, DHA có trong tôm còn giúp tăng cường sự phát triển thị lực và trí tuệ của trẻ sơ sinh ngay còn trong bụng Mẹ.

- Thịt Tôm hùm có chứa rất ít chất béocarbohydrate trong khi hàm lượng protein lại cao. Thịt Tôm Hùm chứa nhiều axit béo Omega - 3 giúp kìm hãm và giảm nguy cơ mắt các bệnh tim mạch. Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) thì axit béo Omega-3 có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hầu hết lượng calo trong thịt của tôm hùm là bắt nguồn từ protein, do đó nó có thể đáp ứng tốt cho một chế độ ăn uống linh hoạt (tức là phù hợp với tất cả mọi người). Đối với những người không muốn tăng cân, để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho một sức khoẻ thì thịt tôm hùm là một lựa chọn lý tưởng và rất sáng suốt.

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CAS luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - TÔM SÚ BIỂN

1. Tôm sú hấp dừa

Nguyên liệu:

- 1 trái dừa tươi, 1 gói nước cốt dừa (có bán sẵn tại chợ hay siêu thị - nếu bạn muốn đậm vị dừa hơn), 200 g tôm sú, muối, hành củ, muối tiêu, bột nêm.

- Rau ăn kèm và trang trí: ngò rí (mùi ta), cần tây.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, dập dập rồi bằm nhỏ. Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn sau đó chặt lấy nước. Chú ý chặt dừa đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm lên miệng dừa.

- Phi hành tím vừa dậy mùi và chín tới. Sau đó, đổ nước dừa vào, cứ 4 phần nước dừa tươi thì cho 1 phần nước cốt dừa, đun sôi rồi nêm muối, bột nêm cho vừa ăn. Tiếp tục cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp. Vớt tôm xếp vào vỏ trái dừa vừa lấy nước khi trước. Có thể trang trí thêm với cần tây, ngò rí xen giữa những con tôm cho đẹp mắt.

- Đun lại nước sốt cho sôi già rồi đổ lại vào lòng trái dừa đã xếp tôm.

- Khi ăn, bóc tôm ăn kèm với nước sốt, rau thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm muối tiêu vắt chanh hay tương ớt, tùy khẩu vị của bạn.

2. Tôm sú rang muối cay

  

* Nguyên liệu:

- Tôm sú: 400gr

- Ớt bột khô: 100gr

- Bột chiên giòn: 20gr

- Dầu ăn, muối, tiêu, chanh, gừng củ, một ít rượu trắng

* Cách làm:

- Tôm sú cắt bỏ râu, chẻ lưng lấy chỉ đen

- Ướp với gừng băm nhuyễn, rượu trắng, muối, tiêu trong 10 phút.

- Ớt khô xay nhuyễn. Tôm tẩm áo với bột chiên.

- Chiên giòn trong chảo dầu nóng già cho đến khi chín.

- Vớt ra xóc đều với ớt bột khô. Dùng với muối, tiêu, chanh.

3. Tôm sú nướng muối ớt

  

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

– Tôm sú: 500g, bạn phải chọn những con tôm còn tươi ngon, vỏ tôm sáng màu, khi dùng tay ấn nhẹ vào mình tôm có độ đàn hồi nhất định, nếu tôm còn nhảy tanh tách thì càng ngon nhé (Bạn có thể xem thêm cách chọn mua hải sản tươi sống tại đây).

– Ớt sừng: 5 trái,

– Rau răm: 50g.

– Chanh tươi: 1 trái.

– Dưa leo: 1 trái.

– Tiêu sọ xanh: 1 nhánh.

– Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.

– Dụng cụ: bếp nướng than hoa, vỷ nướng, xiên tre nhỏ (bao nhiêu con tôm thì bấy nhiêu xiên tre nhé), cối – chày để giã.

Sơ chế nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

– Tôm sú: Rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu, để ráo.

– Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái để nguyên, 3 trái giã nhỏ.

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Tiêu sọ xanh: Tách hạt, rửa sạch, để ráo.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

– Dưa leo: Rửa sạch, gọt 2 đầu, chả kỹ mủ, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa.

– Rau răm: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, trang trí phần dưới đĩa trình bày món tôm nướng muối ớt.

– Xiên tre: Ngâm vào nước lạnh để khi nướng tôm bằng bếp than hoa sẽ không bị cháy.

Thực hiện làm món tôm nướng muối ớt

– Cho tôm vào tô lớn rồi cho các loại gia vị dùng để ướp tôm vào bao gồm: Ớt, tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn rồi ướp tôm trong 1 tiếng cho tôm ngấm gia vị, tốt nhất bạn cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp để món cách nướng tôm muối ớt thêm phần thơm ngon, đậm đà nhé.

– Sau khi tôm đã nướng gia vị, bạn vớt xiên tre ra khỏi nước lạnh, để khoảng 10 phút cho ráo rồi xiên thẳng từng con tôm và cho lên bếp than hoa để nướng, để tôm được ngon bạn cần để than ở nhiệt độ vừa phải và trở tôm đều tay để tôm chín đều, hấp dẫn, đẹp mắt và không bị cháy phần vỏ bên ngoài nhé. Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi thơm là nướng tôm muối ớt ngon đã đạt yêu cầu rồi đấy.

– Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho them 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

– Bày món tôm nướng muối ớt ra đĩa có sẵn dưa leo, rau răm là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng của món ăn mang phong cách nhà hàng này rồi đấy, dùng kèm muối chanh ớt cho thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món tôm nướng muối ớt

– Món tôm nướng muối ớt được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm “quyễn rũ” người thưởng thức.

– Tôm có màu đỏ gạch, không bị cháy, thịt tôm ngọt, dai, ngon ngấm nhẹ gia vị, lớp vỏ thì đậm đà hơn, khi dùng kèm muối chanh tỏi ớt sẽ vô cùng thơm ngon, hợp vị đấy nhé.

– Hãy dùng thưởng thức món tôm nướng muối ớt ngay lúc nóng, khi vừa nướng xong, dậy mùi thơm hấp dẫn để thưởng thức hết vị ngon của nó nhé, đặc biệt bạn nên ăn nguyên vỏ sẽ ngon đậm đà hơn đấy.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com