CÁ BỐNG BIỂN

- Cá bống là loại cá có nhiều thịt, thịt cá bống có độ chắc, ngọt và có mùi rất thơm, không tanh như nhiều loại cá khác nên với hàm lượng chất đạm cao, ít chất béo, giàu Vitamin B12, cá bống được nhiều người chọn lựa để làm món ăn mặn cho cả nhà. Ngoài ra, thịt cá bống chứa nhiều sắc tố collagen giúp làm đẹp da kết hợp với nghệ tươi càng tăng tác dụng làm đẹp, nên món cá bống kho nghệ càng được nhiều người chọn lựa.

- Đã làm sạch, bỏ đầu đuôi và phơi 1 nắng cho thịt dẻo dai, thơm ngon hơn.

200,000 đ

- Giá HCM: 150.000
- Vũng Tàu: 150.000
- Hà Nội: 150.000 + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

Cá bống giàu Protein, ít chất béo, có các Vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca. Theo Đông y, cá bống vị ngọt mặn, tính bình, vào tỳ vị, can thận. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện cân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai. Dùng cho trường hợp cơ thể suy kiệt, yếu mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém. 

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CAS luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - CÁ BỐNG BIỂN

1. Cá Bống kho tiêu

Nguyên liệu:

- 300g cá bống

- 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 100 ml nước sôi .

Cách làm:

- Cá đánh vẩy, rửa sạch, dùng sóng dao dằn sơ qua cá (để khi ướp muối cá sẽ cứng và khi kho không bị nát).

- Cho một ít muối vào cá, để chừng 10 – 15 phút, cho cá ra nước, chắt bỏ nước đi và dùng khăn giấy thấm cho khô từng con cá.

- Cho cá vào nồi đất và đổ hỗn hợp gia vị vào sao cho sâm sấp mặt cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.

- Cho nồi cá lên bếp, kho cá lửa nhỏ, hớt bọt, thỉnh thoảng múc ít nước cá tưới lên trên mặt cá cho cá thấm đều gia vị.

- Kho chừng 15 phút, sau đó nêm lại cho vừa ăn và kho đến khi nước cá sệt lại.

- Tắt bếp và rắc tiêu lên trên . Dùng chung với cơm nóng và rau luộc.

2. Cá Bống kho dừa

  

Nguyên liệu:

- 500 gr cá bống.

- 50 gr thịt ba chỉ.

- 100 ml nước dừa tươi.

- 5 gr hành lá.

- 20 gr tiêu xanh.

- Một trái ớt sừng.

- Hai muỗng canh củ hành tím, đầu hành, lá hành bằm, tỏi bằm.

- Gia vị: Hạt nêm (một muỗng cafe), đường (2 muỗng canh), muối (một muỗng cafe), nước mắm ngon (2 muỗng canh), nước màu (2 muỗng cafe), tiêu xay (nửa muỗng cafe)

Cách thực hiện:

- Cá đánh vảy, bỏ ruột và chặt mang, đem rửa muối cho sạch nhớt rồi ướp gia vị hạt nêm, đường, nước màu để thấm trong 20 phút.

- Hành lá rửa sạch, một phần đầu hành lá cắt khúc, phần lá cắt nhỏ.

- Ớt sừng cắt lát.

- Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, cho hành tím bằm, tỏi bằm, đầu hành bằm vào, phi thơm rồi cho cá đã ướp và thịt ba chỉ vào.

- Khi thấy con cá săn lại, cho nước dừa vào và hạ lửa, tiếp tục cho nước mắm vào đun sôi vài dạo, thêm tiêu xanh (một nửa phần đập dập, một nửa để nguyên chuỗi).

- Khi thấy nước sệt thì cho thêm tiêu, hành lá vào rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm: Cá thấm gia vị, thơm tiêu, có màu cánh dán.

3. Cá Bống kho nghệ

  

Thịt cá bống ngon, có chứa sắc tố làm đẹp, giúp chị em có làm da mềm và tóc óng ả nếu ăn thường xuyên, kết hợp với nghệ tươi có tác dụng chứa bệnh, làm đẹp da thì càng tốt. Vì vậy, cá bống kho nghệ là món ăn không thể bỏ lỡ của nhiều chị em.

Nguyên liệu:

- Cá bống tươi: 400g

- Nghệ tươi: 50g

- Bột nghệ: 1 thìa café

- Hành khô băm nhỏ

- Hành lá

- Bột tiêu

- Dầu ăn

- Gia vị nấu ăn

Cách nấu:

- Cá bống làm sạch, rửa với muối trăng và nước lạnh.

- Cứa nhẹ lên thân cá một vài đường nhỏ, cho gia vị, hạt tiêu, bột nghệ vào ướp cá khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

- Làm sạch hành lá và nghệ tươi, hành cắt khúc ngắn vừa ăn, nghệ tươi thái ra thành từng lát mỏng.

- Dùng nồi kho cá đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành tím và nghệ tươi và xào thơm, vặn nhỏ lửa, xếp cá bống vào trong nồi.

- Nêm thêm gia vị và nước màu vào nồi cá.

- Sau vài phút, cho thêm hơn 1 bát nước vào nồi cá.

- Tiếp tục kho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp. Lưu ý: vặn lửa nhỏ để cá chín nhừ.

- Rắc thêm hạt tiêu và hành lá vào nồi cá bống kho nghệ.

Nồi cá bống kho nghệ có màu bắt mắt, thơm ngon sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn trở nên vui vẻ hơn.

Chúc bạn nấu thành công món cá bống kho nghệ tươi thơm ngon này nhé.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com