MỰC 1 NẮNG

Mực Côn Đảo câu đêm lên còn tươi sống, được chọn lựa kỹ những con to và đều nhất để làm nên loại mực 1 nắng hảo hạng, dày cơm.
Chỉ từ 300.000 quý khách có được thưởng thức mực loại đặc biệt từ Côn Đảo.
Cam kết 100% mực tươi ngon, chắc thịt, từ 2-6 con/Kg đảm vệ an toàn vệ sinh.

400,000 đ

- Giá HCM: 350.000
- Vũng Tàu: 360.000
- Hà Nội: 350.000 + Phí Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

  • Mực là nguồn phong phú protein, axít béo omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và iốt. Chất đồng chứa trong mực ống được chứng minh có tác dụng tốt cho sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt và hình thành hồng huyết cầu.
  • Trong thịt mực có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein; canxi; các chất vi lượng (đồng, kẽm); phosphor; sắt; các loại vitamin như A, B1, B1, D, E … có nhiều peptit có tác dụng chống độc tô, chống phóng xạ.
  • Phần mai (phần da cứng bên trong của mực), có tác dụng hạn chế acid mạnh, có tác dụng đối với những người bị đau dạ dà, bị ợ chua. Phần này còn có tác dụng cầm máu, ngăn đới hạ ở phụ nữ và ổn định tinh trùng ở đàn ông; dùng để chữa các bệnh ho ra máu, đại tiện có máu, băng huyết, dị tinh và phụ nữ bị bệnh đới hạ. Mai mực có vị mặn và chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chỉ huyết và làm se.
  • Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CAS luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - MỰC 1 NẮNG

1. Mực một nắng xào chua cay

- Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.

- Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.

- Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).

- Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.

- Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.

- Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

2. Mực một nắng nướng than

Nguyên liệu: 1 con mực một nắng, ít than củi

Cách chế biến: Lấy con mực ra, cho lên bếp than đã quạt, sao cho chín vừa tới là được.

Cách trình bày: Cắt mực ra từng miếng dài vừa ăn, chấm cùng tương ớt cô Vình cay nhẹ dịu, vị mực ngọt và đạm đà.

3. Mực một nắng sốt me

 

Nguyên liệu:

- 1 con mực một nắng (khoảng 300g) , khứa bông, cắt miếng vuông.

- Ít bột năng

- Trứng gà: 1 quả

- 100g me, vắt lấy ½ chén nước cốt me

- 1 thìa súp sả bằm, tỏi, ớt bằm.Hạt nêm từ thịt, nước mắm , đường, dầu ăn, tương ớt

Cách chế biến :

- Ướp nhẹ mực với một ít hạt nêm từ thịt, nước mắm , đường, để thấm 15 phút.

- Đánh tan trứng.

- Đun nóng dầu,nhúng mực qua trứng gà, sau đólănqua bột năng khô, cho mực vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm sả, ớt, tỏi bằm, cho nước cốt me, tương ớt và một ít nước vào nấu sôi.

- Nêm gia vị, nước mắm , nấu cho sốt hơi sánh lại.

- Cho mực vào chảo sốt, đảo đều cho thấm sốt.

Cách bày trí:

- Lấy mực ra đĩa, dọn cùng ít rau thơm, rau răm, rưới sốt me lên trên. Dùng nóng.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com