CÙI ỐC ĐÁ BIỂN

- Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì Nghêu sò ốc hến là một nguồn thức ăn rất tốt cung cấp nhiều protein (16%) và một nguồn phong phú các vitamin và khoán chất, hơn thế nữa là chúng chứa rất ít chất béo. Đây là nguồn thức ăn dễ tìm, giá rẻ và chế biến cực kì đơn giản. Các bạn hãy nhớ đừng quên đặt chúng và thực đơn hằng ngày của mình nhé.
Chất lượng hơn khi đó chính là loài ốc biển tự nhiên.

400,000 đ

- Giá HCM: 219.000
- Vũng Tàu: 209.000
- Hà Nội: 249.000 đ/kg

DINH DƯỠNG

DINH DƯỠNG TỔNG QUAN SÒ ỐC
Ưu điểm: Nghêu sò ốc hến rất ít chất béo bão hòa, là nguồn cung cấp chủ yếu protein, Kali (K), vitamin E, Sắt (Fe), Magie (Mg), Photpho (P), Đồng (Cu) và Selen (Se)
Thành phần tổng quan trong 100g sò ốc:
90 Calories (13 calories từ chất béo),chất béo :1g (chất béo bão hòa và trans fat 0g), cholesterol 50mg (17% 1 ngày), Natri (Na): 70mg (3%), tinh bột 2g (đường và chất xơ 0g), protein (chất đạm) 16g (32%). Nước chiếm 79.2g. Có 14% calories đến từ tinh bột, 14% đến từ chất béo và 72% calories đến từ protein.
Thành phần chi tiết của chất béo trong 100g sò ốc
Tổng số: 1.4g trong đó có 0.4g chất béo bão hòa, 0.3 g chất béo chưa bão hòa đơn và 0.4g chất béo chưa bão hòa đa. Chất béo omega 3 là 218 mg và chất béo omega 6 là 17mg.
Thành phần chi tiết của vitamin trong 100g sò ốc
Vitamin A: 100IU (2%), Vitamin E: 5mg (5%), Vitamin K: 0.1mcg (0%), B2: 0.1mg (7%), Vitamin B3: 1.4mg (7%), Vitamin B6: 0.1mg (6%), Vitamin B9: 6mcg (1%), Vitamin B12: 0.5mcg (8%), Choline: 65mg
Thành phần chi tiết của khoáng chất trong 100g sò ốc
Canxi (Ca): 10mg (1%), Sắt (Fe): 3.5mg (19%), Magie (Mg): 250mg (62%), Phot pho (P): 272mg (27%), Kali (K): 382mg (115), Natri (Na): 70mg (3%), Đồng (Cu): 1mg (7%), Selen (Se): 27.4mcg (39%).

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CAS luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - CÙI ỐC ĐÁ BIỂN

Cách chế biến các món ngon từ ốc Đá biển và ốc Giác tương tự nhau, mỗi loại ốc có độ ngon ngọt và hương vị riêng nên Ad xin hướng dẫn một số món ngon chế biến từ ốc Đá gần giống với món ngon từ ốc Giác như sau:

1. Ốc Đá xào rau muống

Nguyên liệu:

Ốc đá: 500gr; rau muống: 500gr, tỏi, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, gừng, hành khô, sả cây.

Cách làm:

Ốc giác rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.

Khều lấy thịt ốc sao cho còn nguyên con. Xắt lát mỏng (nếu không thích có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.

Rau muống nhặt bỏ lá và phần gốc già, rửa sạch với nước muối, để ráo.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm. Cho phần thịt ốc vào, đảo cho săn lại. Xong cho ra chén.

Cho rau muống vào chảo xào nhanh. Khi rau muống vừa chín tới cho ốc đá vào, trộn nhanh tay, rồi cho ra đĩa. Dùng nóng.

2. Ốc Đá xào mì

Nguyên liệu:

Ốc đá: 500gr; mì: 1 gói, rau muống: 200gr; sa tế, tỏi, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, muối, sả cây.

Cách làm:

Ốc đá rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.

Khều ốc lấy thịt, xắt lát mỏng (có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.

Mì ngâm qua nước lạnh cho mềm, để ráo.

Rau muống lặt bỏ lá, phần thân già, rửa sạch bằng nước muối, để ráo.

Phi thơm tỏi trên chảo nóng, cho ốc đá vào sào xăn lại rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục như vậy với mì, xào tơi, cho ra đĩa.

Riêng rau muống, khi chín tới, không cho ra đĩa mà cho ốc đá, mì vào trộn nhanh tay rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Món ăn này dùng kèm nước mắm chua ngọt.

3. Gỏi xoài ốc Đá

Nguyên liệu:

- Ốc đá: 1 con (60k)
- Xoài keo: 1 trái
- Rau răm, đậu phộng, nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường

Cách làm: 

- Cho ốc đá vào nồi, luộc cho đến khi khi nước sôi + 5 phút. Vớt ốc ra, dùng nĩa cắm vào thịt ốc giác để lấy ốc ra khỏi vỏ. Cắt bỏ đi phần mềm ½ sau của ốc, chỉ lấy phần cứng phía trêm. Cắt sợi mỏng. 

- Xoài gọt vỏ, bào mỏng, cắt sợi.
- Rau răm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Hành tím phi giòn.

- Đậu phộng rang vàng + giã nhỏ
- Pha nước mắm chua ngọt. Lưu ý do xoài đã chua nên cho ít chanh.
- Đổ ½ nước mắm ra 1 chén nhỏ, cho phần ốc đá phía trên ngâm nước mắm cho thấm và đậm đà trong khoảng 15 -20p.

Trộn đều xoài, rau răm và ốc đá. Khi ăn mới rưới nước mắm vào gỏi (lưu ý: nếu rưới nước mắm sớm, xoài sẽ ra nước và mềm). Rải đậu phộng và hành tím phi lên trên.

Cảm nhận: Vị chua ngọt và giòn của xoài, cộng với miếng ốc đá giòn sừn sựt, bùi bùi của đậu phộng... sẽ tạo nên 1 món khai vị hấp dẫn cho gia đình vào ngày cuối tuần. Chúc các bạn ngon miệng.

4. Ốc Đá xào me

Nguyên liệu:

Ốc đá: 500gr; me: 1 vắt; ớt bột, ớt sa tế, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, sả cây.

Cách làm:

Ốc đá rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.

Khều ốc lấy thịt, xắt lát mỏng (có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.

Dầm me trong nước ấm, lọc lấy nước, bỏ hạt.

Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng rồi cho ốc đá vào xào săn.

Phi tỏi trong chảo dầu nóng, sau đó cho nước me, ớt bột, ớt sa tế, nước mắm. Đun dung dịch trên hơi cô đặc, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho phần thịt ốc đá vào, đun sôi một lần nữa, tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa. Món ăn này dùng kèm với nước chấm, rau răm, bánh mì hay cơm nóng.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com