MỰC LÁ TƯƠI (Size lớn)

- Mực lá tươi sống Côn Đảo với size lớn thịt ngọt, giày cơm. Mực được câu trong đêm bằng bóng đèn về, được Scondao.vn vận chuyển bằng máy bay ra tận nơi cho Quý khách giúp đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị TƯƠI - NGON.
- Size thường trên 0,5kg / con
- Cam kết không tươi không tính tiền !

350,000 đ

- Giá HCM: 330.000
- Vũng Tàu: 330.000
- Hà Nội: 330.000 + Ship đ/kg

DINH DƯỠNG

  • Mực là nguồn phong phú protein, axít béo omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và iốt. Chất đồng chứa trong mực ống được chứng minh có tác dụng tốt cho sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt và hình thành hồng huyết cầu.
  • Trong thịt mực có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein; canxi; các chất vi lượng (đồng, kẽm); phosphor; sắt; các loại vitamin như A, B1, B1, D, E … có nhiều peptit có tác dụng chống độc tô, chống phóng xạ.
  • Phần mai (phần da cứng bên trong của mực), có tác dụng hạn chế acid mạnh, có tác dụng đối với những người bị đau dạ dà, bị ợ chua. Phần này còn có tác dụng cầm máu, ngăn đới hạ ở phụ nữ và ổn định tinh trùng ở đàn ông; dùng để chữa các bệnh ho ra máu, đại tiện có máu, băng huyết, dị tinh và phụ nữ bị bệnh đới hạ. Mai mực có vị mặn và chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chỉ huyết và làm se.
  • Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone

LƯU Ý KHI MUA

  • Tất cả Hải sản Scondao đều tươi sống, đánh bắt thủ công bằng thuyền nhỏ đi trong ngày/đêm không dùng chất bảo quản.
  • Giá trên đã bao gồm phí ship: + Hà Nội 45.000/kg ; + HCM: 35.000/kg
  • Quý khách vui lòng đặt hàng trước 1-3 ngày để có được hàng tươi ngon và phục vụ tốt nhất.
  • Thời gian nhận đặt hàng : từ 08h – 20h tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ.
  • Hiện tại chúng tôi có 4 kho hàng trên cả nước (Côn Đảo - Hà Nội - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu) Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline 0961.237.937 để biết thêm chi tiết.
  • Vui  lòng kiểm tra kỹ hàng được giao, nếu không hài lòng quý khách có thể không nhận hàng.
  • Do điều kiện hãng bay VASCO dùng loại may bay nhỏ ATR72 nên hàng tươi sống được cấp đông đủ tiêu chuẩn ĐÔNG LẠNH CỦA NHẬT BẢN - CAS luôn giữ được chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị TƯƠI - NGON.

Món ngon - MỰC LÁ TƯƠI (Size lớn)

(Theo nguồn tổng hợp)

1. Gỏi xoài mực

 Nguyên liệu:

Xoài xanh: tùy thích; Mực lá: 200 gr; Rau húng lủi: một ít; Tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, đầu hành 

  

Thực hiện:

- Rửa sạch mực, luộc chín với gừng. Để ráo, cắt sợi dày khoảng 1 cm, dài 6 cm.

- Chần đầu hành trong nước sôi cho vừa chín tới.

- Cắt nhỏ húng lủi, cắt sợi ớt trái, cắt sợi xoài xanh.

- Nước trộn gỏi: pha 3 muỗng nước mắm với 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan đường, sau đó cho ớt và tỏi bằm vào. Nếu xoài quá chua thì thêm đường.

- Trộn chung xoài, mực, húng lủi, sau đó cho nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.

- Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm rau húng lủi và vài sợi ớt lên trên.

- Ăn kèm bánh phồng tôm.

2. Mực xào cay

Nguyên liệu:

250g mực lá tươi; 1 củ hành trắng cắt mỏng; 1 tép tỏi đập dập bằm nhuyễn; 1 trái ớt sừng bằm nhỏ; 1 tép sả bằm nhỏ; 1 muỗng café nước mắm ngon; 1 muỗng canh dầu ăn; ½ muỗng café đường; Tiêu, hành.

    

Thực hiện:

- Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

 - Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.

 - Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.

 - Mực chín cho ra dĩa trang trí  tùy thích, ăn kèm cơm nóng.

 Mách nhỏ :

- Nếu thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm.

- Nếu muốn nước xốt sánh lại thì thêm 1 muỗng café bột bắp pha cùng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.

3. Mực lá chiên xù sốt dứa

Nguyên liệu:

100g mực lá; 100g dứa chín; 30g ớt chuông đỏ; 2 quả trứng gà; 50g khoai tây; Bột mì, bột chiên xù; Giấm.

  

Thực hiện:

- Sơ chế sạch mực rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1,5cm.

- Thấm khô mực rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu rồi để sang 1 bên cho ngấm đều.

- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt que dài.

- Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu nhỏ.

- Tiếp theo, gọt vỏ dứa, rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

- Lăn mực vừa ướp ở trên qua bột mì.

- Đánh trứng gà vào 1 bát nhỏ. Sau đó,lăn tiếp mực qua trứng cho vàng đều.

- Cuối cùng, lăn mực qua bột chiên xù.

- Chiên mực trong chảo ngập dầu chừng 3-5 phút đến khi chín đều.

- Trần sơ khoai tây với 1 chút nước muối. Sau đó, chiên vàng khoai tây. (Cái này là để ăn kèm nên nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua.)

- Làm nước sốt: Cho 1 thìa cà phê dầu vào chảo, sau đó cho dứa bằm nhuyễn và ớt thái hạt lựu vào. Thêm muối, đường, giấm cho vừa miệng. Sau đó, cho bột bắp vào để làm sánh nước sốt là hoàn thành rồi đấy!

4. Mực lá hấp gừng

 

Nguyên liệu:

- 2 con mực lá tươi cỡ 1,2kg đến 1,4kg - 1 nắm lá gừng non
- Vài lát gừng tươi thái sợi
- Muối, tiêu, chanh, rượu trắng.

Thực hiện:

- Làm sạch mực, rửa qua rượu cho bớt tanh, thái miếng dài. Lá gừng nhặt rửa sạch, để ráo.
- Trải miếng mực ra đĩa hoặc thớt, đặt lá gừng non lên trên, cuộn lại từng khoanh tròn, xếp vào đĩa sâu đáy rồi hấp cách thủy chừng 15 phút.
Chú ý: Sau khi cuộn tròn nhớ dùng tăm nhọn ghim vào để khi hấp, mực không bị bung ra.
- Xếp mực cuộn lá gừng ra đĩa, dùng kèm nước tương pha gừng tươi thái sợi hoặc muối tiêu chanh.
- Ăn nóng, mùi vị mực quyện mùi gừng rất thơm ngon, lạ miệng.

LIÊN HỆ

Côn Đảo: Số 5 đường Nguyễn Huệ, Thị xã Côn Đảo, BR-VT
Vũng Tàu: 65A Ngô Đức kế, P.7, Tp. Vũng Tàu ( Phân phối độc quyền )
Hồ Chí Minh: 91/1 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM
Hà Nội 1: Số 1, ngõ 92/7 Thượng Thanh, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hà Nội 2: Số 25, Ngách 51, Ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961 237 937
Email: scondaovn@gmail.com